• 12791阅读
  • 181回复

泰米尔语字体不好认,你没有办法只有打字汉语拼音

级别: 管理员
只看该作者 100 发表于: 2011-03-10
List of Pronouns in Tamil
English Pronouns Tamil Pronouns
I speak naan pesukiren - நான் பேசுகிறேன்
you speak nee pesukiraai/neengal pesukireerkal - நீ பேசுகிறாய்/நீங்கள் பேசுகிறீர்கள்
he speaks avan pesukiraan - அவன் பேசுகிறான்
she speaks aval pesukiraal - அவள் பேசுகிறாள்
we speak naangal pesukirom - நாங்கள் பேசுகிறோம்
they speak avarkal pesukiraarkal/avaikal pesukindrana - அவர்கள் பேசுகிறார்கள்/அவைகள் பேசுகின்றன
give me yenakku kodu - எனக்கு கொடு
unakku kodu/ungalukku kodu - உனக்கு கொடு/உங்களுக்கு கொடு
give him avanukku kodu - அவனுக்கு கொடு
give her avalukku kodu - அவளுக்கு கொடு
give us yengalukku kodu - எங்களுக்கு கொடு
give them avarkalukku kodu/avaikalukku kodu - அவர்களுக்கு கொடு/அவைகளுக்கு கொடு
my book yenathu puththakam - எனது புத்தகம்
your book unathu /unkalathu puththakam - உனது /உங்களது புத்தகம்
his book avarin puththakam - அவரின் புத்தகம்
her book avalin puththakam - அவளின் புத்தகம்
our book yenkalin puththakam - எங்களின் புத்தகம்
their book avarkalin puththakam - அவர்களின் புத்தகம்
级别: 管理员
只看该作者 101 发表于: 2011-03-10
Tamil Plural
English Plural Tamil Plural
Plural panmai - பன்மை
my book yenathu puththakam - எனது புத்தகம்
my books yenathu puththakangal - எனது புத்தகங்கள்  
our daughter yenkalin makal - எங்களின் மகள்
our daughters yenkalin makalkal - எங்களின் மகள்கள்
I'm cold yenakku kulurukirathu - எனக்கு குளுருகிறது
we're cold yengalukku kulurukirathu - எங்களுக்கு குளுருகிறது
his chickens avarin kozhikal - அவரின் கோழிகள்
their chicken avarkalin kozhikal - அவர்களின் கோழிகள்
级别: 管理员
只看该作者 102 发表于: 2011-03-10
List of Plurals in Tamil
English Plural Tamil Plural
alligator muthalai - முதலை
alligators muthalaikal - முதலைகள்
bear karadi - கரடி
bears karadikal - கரடிகள்
bird paravai - பறவை
birds paravaikal - பறவைகள்
bull yerudhu - எருது
bulls yeruthukal - எருதுகள்
cat poonai - பூனை
cats poonaikal - பூனைகள்
cow pasu - பசு
cows pasukkal - பசுக்கள்
deer maan - மான்
many deer pala maankal - பல மான்கள்
dog naai - நாய்
dogs naaikal - நாய்கள்
donkey kazhuthai - கழுதை
donkeys kazhuthaikal - கழுதைகள்
eagle kazhuku - கழுகு
eagles kazhukukal - கழுகுகள்
elephant yaanai - யானை
elephants yaanaikal - யானைகள்
giraffe ottakachsivingi - ஒட்டகச்சிவிங்கி
giraffes ottakachsivinkikal - ஒட்டகச்சிவிங்கிகள்
goat aatu - ஆடு
goats aadukal - ஆடுகள்
horse kuthirai - குதிரை
horses kuthiraraikal - குதிரரைகள்
lion singam - சிங்கம்
lions sinkangal - சிங்கங்கள்
monkey kuranku - குரங்கு
monkeys kurankukal - குரங்குகள்
mouse sundeli - சுண்டெலி
mice sundelikal - சுண்டெலிகள்
rabbit muyal - முயல்
rabbits muyalkal - முயல்கள்
snake paampu - பாம்பு
snakes paampukal - பாம்புகள்
tiger puli - புலி
tigers pulikal - புலிகள்
wolf onaai - ஓநாய்
wolves onaaikal - ஓநாய்கள்
级别: 管理员
只看该作者 103 发表于: 2011-03-10
Tamil Feminine
English Feminine Tamil Feminine
Feminine penpaal - பெண்பால்
he is happy avan makizhchchiyaaga irukkiraan - அவன் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறான்
she is happy aval makizhchchiyaaga irukkiraal - அவள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாள்
he is American avan oru amerikkan - அவன் ஒரு அமெரிக்கன்
she is American aval oru amerikkan - அவள் ஒரு அமெரிக்கன்
man aan - ஆண்
woman pen - பெண்
father thanthai - தந்தை
mother thaai - தாய்
brother sakotharan - சகோதரன்
sister sakothari - சகோதரி
uncle maamaa/sitrappaa/periyappaa - மாமா/சிற்றப்பா/பெரியப்பா
aunt aththai/siththi/periyammaa - அத்தை/சித்தி/பெரியம்மா
bull kaalai - காளை
cow pasu - பசு
boy siruvan - சிறுவன்
girl sirumi - சிறுமி
级别: 管理员
只看该作者 104 发表于: 2011-03-10
List of Feminine in Tamil
English Vocabulary Tamil Vocabulary
objects porutkal - பொருட்கள்
bathroom kuliyalarai - குளியலறை
bed padukkai - படுக்கை
bedroom padukkai arai - படுக்கை அறை
ceiling utkoorai - உட்கூறை
chair naarkaali - நாற்காலி
clothes thunikal - துணிகள்
coat mersattai - மேற்சட்டை
cup kinnam - கின்னம்
desk mesai - மேசை
dress utai - உடை
floor tharai - தரை
fork kavaimul - கவைமுள்
furniture araikalan - அறைகலன்
glass kannaadi - கண்ணாடி
hat thoppi - தொப்பி
house veedu - வீடு
ink mai - மை
jacket siriyasattai - சிறியசட்டை
kitchen samayalarai - சமயலறை
knife kaththi - கத்தி
lamp vilakku - விளக்கு
letter kaditham - கடிதம்
map varaipadam - வரைபடம்
newspaper seithiththaal - செய்தித்தாள்
notebook kurippedu - குறிப்பேடு
pants kaalsattai - கால்சட்டை
paper kaakitham - காகிதம்
pen penaa - பேனா
pencil pensil - பென்சில்
pharmacy marunthakam - மருந்தகம்
picture padam - படம்
plate thattu - தட்டு
refrigerator kuzhir saathanap petti - குழிர் சாதனப் பெட்டி
restaurant sirrundisaalai - சிற்றுண்டிசாலை
roof koorai - கூறை
room arai - அறை
rug tharai virippuk kampalam - தரை விரிப்புக் கம்பளம்
scissors kaththarikkol - கத்தரிக்கோல்
shampoo kazhuvaan - கழுவான்
shirt sattai - சட்டை
shoes kaalani - காலணி
soap sop - சோப்
socks kaaluraikal - காலுறைகள்
spoon karandi - கரண்டி
table mesai - மேசை
toilet kazhivarai - கழிவறை
toothbrush pal thoorigai - பல் தூரிகை
toothpaste pal thulakkum pasai - பல் துலக்கும் பசை
towel thundu - துண்டு
umbrella kudai - குடை
underwear ullaatai - உள்ளாடை
wall suvar - சுவர்
wallet panappai - பணப்பை
window sannal - சன்னல்
telephone tholaipesi - தொலைபேசி
级别: 管理员
只看该作者 105 发表于: 2011-03-10
Tamil Verbs
English Verbs Tamil Verbs
Verbs vinaichsorkal - வினைச்சொற்கள்  
Past irandha kaalam - இறந்த காலம்
I spoke naan pesinen - நான் பேசினேன்
I wrote naan yezhuthinen - நான் எழுதினேன்
I drove naan ottinen - நான் ஓட்டினேன்
I loved naan kaathaliththen - நான் காதலித்தேன்
I gave naan koduththen - நான் கொடுத்தேன்
I smiled naan punsiriththen - நான் புன்சிரித்தேன்
I took naan yeduththen - நான் எடுத்தேன்
he spoke avan pesinaan - அவன் பேசினான்
he wrote avan yezhuthinaan - அவன் எழுதினான்
he drove avan ottinaan - அவன் ஓட்டினான்
he loved avan kaathaliththaan - அவன் காதலித்தான்
he gave avan koduththaan - அவன் கொடுத்தான்
he smiled avan punsiriththaan - அவன் புன்சிரித்தான்
he took avan yeduththaan - அவன் எடுத்தான்
we spoke naangal pesinom - நாங்கள் பேசினோம்
we wrote naangal yezhuthinom - நாங்கள் எழுதினோம்
we drove naangal ottinom - நாங்கள் ஓட்டினோம்
we loved naangal kaathaliththom - நாங்கள் காதலித்தோம்
we gave naangal koduththom - நாங்கள் கொடுத்தோம்
we smiled naangal punsiriththom - நாங்கள் புன்சிரித்தோம்
we took naangal yeduththom - நாங்கள் எடுத்தோம்
Future yethir kaalam - எதிர் காலம்
I will speak naan pesuven - நான் பேசுவேன்
I will write naan yezhuthuven - நான் எழுதுவேன்
I will drive naan ottuven - நான் ஓட்டுவேன்
I will love naan kaathalippen - நான் காதலிப்பேன்
I will give naan koduppen - நான் கொடுப்பேன்
I will smile naan punsirippen - நான் புன்சிரிப்பேன்
I will take naan yeduppen - நான் எடுப்பேன்
he will speak avan pesuvaan - அவன் பேசுவான்
he will write avan yezhuthuvaan - அவன் எழுதுவான்
he will drive avan ottuvaan - அவன் ஓட்டுவான்
he will love avan kaathalippaan - அவன் காதலிப்பான்
he will give avan koduppaan - அவன் கொடுப்பான்
he will smile avan punsirippaan - அவன் புன்சிரிப்பான்
he will take avan yeduppaan - அவன் எடுப்பான்
we will speak naangal pesuvom - நாங்கள் பேசுவோம்
we will write naangal yezhuthuvom - நாங்கள் எழுதுவோம்
we will drive naangal ottuvom - நாங்கள் ஓட்டுவோம்
we will love naangal kaathalippom - நாங்கள் காதலிப்போம்
we will give naangal koduppom - நாங்கள் கொடுப்போம்
we will smile naangal punsirippom - நாங்கள் புன்சிரிப்போம்
we will take naangal yeduppom - நாங்கள் எடுப்போம்
Present nikazh kaalam - நிகழ் காலம்
I speak naan pesukiren - நான் பேசுகிறேன்
I write naan yezhuthukiren - நான் எழுதுகிறேன்
I drive naan ottukiren - நான் ஓட்டுகிறேன்
I love naan kaathalikkiren - நான் காதலிக்கிறேன்
I give naan kodukkiren - நான் கொடுக்கிறேன்
I smile naan punsirikkiren - நான் புன்சிரிக்கிறேன்
I take naan yedukkiren - நான் எடுக்கிறேன்
he speaks avan pesukiraan - அவன் பேசுகிறான்
he writes avan yezhuthukiraan - அவன் எழுதுகிறான்
he drives avan ottukiraan - அவன் ஓட்டுகிறான்
he loves avan kaathalikkiraan - அவன் காதலிக்கிறான்
he gives avan kodukkiraan - அவன் கொடுக்கிறான்
he smiles avan punsirikkiraan - அவன் புன்சிரிக்கிறான்
he takes avan yedukkiraan - அவன் எடுக்கிறான்
we speak naangal pesukirom - நாங்கள் பேசுகிறோம்
we write naangal yezhuthukirom - நாங்கள் எழுதுகிறோம்
we drive naangal ottukirom - நாங்கள் ஓட்டுகிறோம்
we love naangal kaathalikkirom - நாங்கள் காதலிக்கிறோம்
we give naangal kodukkirom - நாங்கள் கொடுக்கிறோம்
we smile naangal punsirikkirom - நாங்கள் புன்சிரிக்கிறோம்
we take naangal yedukkirom - நாங்கள் எடுக்கிறோம்
级别: 管理员
只看该作者 106 发表于: 2011-03-10
List of Verbs in Tamil
English Verbs Tamil Verbs
I can accept that naan athai yerrukkolla mudiyum - நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள முடியும்
she added it aval athai serththaal - அவள் அதை சேர்த்தாள்
we admit it naangal athai oppukkolkirom - நாங்கள் அதை ஒப்புக்கொள்கிறோம்
they advised him avarkal avanukku arivurai koorinaarkal - அவர்கள் அவனுக்கு அறிவுரை கூறினார்கள்
I can agree with that naan athai oththukkolla mudiyum - நான் அதை ஒத்துக்கொள்ள முடியும்
she allows it aval athai anumathikkiraal - அவள் அதை அனுமதிக்கிறாள்
we announce it naangal athai therivikkirom - நாங்கள் அதை தெரிவிக்கிறோம்
I can apologize naan mannippu ketka mudiyum - நான் மன்னிப்பு கேட்க முடியும்
she appears today aval inru aajaraakiraal - அவள் இன்று ஆஜராகிறாள்
they arranged that avarkal athai ozhunku paduththinaarkal - அவர்கள் அதை ஒழுங்கு படுத்தினார்கள்
I can arrive tomorrow naan naalai vandhu sera mudiyum - நான் நாளை வந்து சேர முடியும்
she can ask him aval avanaik ketkalaam - அவள் அவனைக் கேட்கலாம்
she attaches that aval athanaip pinaikkiraal - அவள் அதனைப் பிணைக்கிறாள்
we attack them naangal avarkalaith thaakkukirom - நாங்கள் அவர்களைத் தாக்குகிறோம்
they avoid her avarkal avalaith thavirkkiraarkal - அவர்கள் அவளைத் தவிர்க்கிறார்கள்
I can bake it naan athai pathanida mudiyum - நான் அதை பதனிட முடியும்
she is like him aval avanai maathiri irukkiraal - அவள் அவனை மாதிரி இருக்கிறாள்
we beat it naangal athai adikkirom - நாங்கள் அதை அடிக்கிறோம்
they became happy avarkal makizhchsiyadainthaarkal - அவர்கள் மகிழ்ச்சியடைந்தார்கள்
I can begin that naan athai aarampikka mudiyum - நான் அதை ஆரம்பிக்க முடியும்
we borrowed money naangal panaththaik kadan vaankinom - நாங்கள் பணத்தைக் கடன் வாங்கினோம்
they breathe air avarkal kaatrai suvaasikkiraarkal - அவர்கள் காற்றை சுவாசிக்கிறார்கள்
I can bring it naan athai kondu vara mudiyum - நான் அதை கொண்டு வர முடியும்
I can build that naan athai katta mudiyum - நான் அதை கட்ட முடியும்
she buys food aval unavai vaankukiraal - அவள் உணவை வாங்குகிறாள்
we calculate it naangal athai kanakkidukirom - நாங்கள் அதை கணக்கிடுகிறோம்
they carry it naangal athai yeduththu selkirom - நாங்கள் அதை எடுத்து செல்கிறோம்
they don't cheat avarkal yemaatramaattaarkal - அவர்கள் ஏமாற்றமாட்டார்கள்
she chooses him aval avanaith thernthedukkiraal - அவள் அவனைத் தேர்ந்தெடுக்கிறாள்
we close it naangal athai moodukirom - நாங்கள் அதை மூடுகிறோம்
he comes here avan inku varukiraan - அவன் இங்கு வருகிறான்
I can compare that naan athai oppida mudiyum - நான் அதை ஒப்பிட முடியும்
she competes with me aval yennudan pottiyidukiraal - அவள் என்னுடன் போட்டியிடுகிறாள்
we complain about it naangal athai patri pukaar seikirom - நாங்கள் அதை பற்றி புகார் செய்கிறோம்
they continued reading avarkal thodarndhu padikkiraarkal - அவர்கள் தொடர்ந்து படிக்கிறார்கள்
he cried about that avan athai patri azhuthaan - அவன் அதை பற்றி அழுதான்
I can decide now naan ippozhuthu theermaanikka mudiyum - நான் இப்பொழுது தீர்மானிக்க முடியும்
she described it to me aval athai yenakku vivariththaal - அவள் அதை எனக்கு விவரித்தாள்
we disagree about it naangal athai patri karuththu maarupattirukkirom - நாங்கள் அதை பற்றி கருத்து மாறுபட்டிருக்கிறோம்
they disappeared quickly avarkal viraivil marainthaarkal - அவர்கள் விரைவில் மறைந்தார்கள்
I discovered that naan athai kandu pidiththen - நான் அதை கண்டு பிடித்தேன்
she dislikes that aval athai verukkiraal - அவள் அதை வெறுக்கிறாள்
we do it naangal athai seikirom - நாங்கள் அதை செய்கிறோம்
they dream about it avarkal athai patri kanavu kaankiraarkal - அவர்கள் அதை பற்றி கனவு காண்கிறார்கள்
I earned naan sampaathiththen - நான் சம்பாதித்தேன்
he eats a lot avan athikamaaga saappidukiraan - அவன் அதிகமாக சாப்பிடுகிறான்
we enjoyed that naangal athai anupaviththom - நாங்கள் அதை அனுபவித்தோம்
they entered here avarkal inke nuzhainthaarkal - அவர்கள் இங்கே நுழைந்தார்கள்
he escaped that avan athai thavirththaan - அவன் அதை தவிர்த்தான்
I can explain that naan athai vivarikka mudiyum - நான் அதை விவரிக்க முடியும்
she feels that too avalum athai unarkiraal - அவளும் அதை உணர்கிறாள்
we fled from there naangal angirundhu odipponom - நாங்கள் அங்கிருந்து ஓடிப்போனோம்
they will fly tomorrow avarkal naalai parappaarkal - அவர்கள் நாளை பறப்பார்கள்
I can follow you naan unnai pinthotara mudiyum - நான் உன்னை பின்தொடர முடியும்
she forgot me aval yennai maranthaal - அவள் என்னை மறந்தாள்
we forgive him naangal avanai mannikkirom - நாங்கள் அவனை மன்னிக்கிறோம்
I can give her that naan athai avalukku kodukka mudiyum - நான் அதை அவளுக்கு கொடுக்க முடியும்
she goes there aval anke pokiraal - அவள் அங்கே போகிறாள்
we greeted them naangal avarkalai varaverrom - நாங்கள் அவர்களை வரவேற்றோம்
I hate that naan athai verukkiren - நான் அதை வெறுக்கிறேன்
I can hear it naan athai ketka mudiyum - நான் அதை கேட்க முடியும்
she imagine that aval athai karpanai seikiraal - அவள் அதை கற்பனை செய்கிறாள்
we invited them naangal avarkalai kooppittom - நாங்கள் அவர்களை கூப்பிட்டோம்
I know him naan avanai arikiren - நான் அவனை அறிகிறேன்
she learned it aval athai arindhu kontaal - அவள் அதை அறிந்து கொண்டாள்
we leave now naangal ippozhuthu purappadukirom - நாங்கள் இப்பொழுது புறப்படுகிறோம்
they lied about him avarkal avanaip patri poi koorinaarkal - அவர்கள் அவனைப் பற்றி பொய் கூறினார்கள்
I can listen to that naan athai kavanamaaga ketka mudiyum - நான் அதை கவனமாக கேட்க முடியும்
she lost that aval athai izhandhaal - அவள் அதை இழந்தாள்
we made it yesterday naangal athai netru seithom - நாங்கள் அதை நேற்று செய்தோம்
they met him avarkal avanai santhiththaarkal - அவர்கள் அவனை சந்தித்தார்கள்
I misspell that naan athai thavaraai yezhuththukkoottukiren - நான் அதை தவறாய் எழுத்துக்கூட்டுகிறேன்
I always pray naan yeppozhuthum iraivanai vazhipadukiren - நான் எப்பொழுதும் இறைவனை வழிபடுகிறேன்
she prefers that aval athai virumpukiraal - அவள் அதை விரும்புகிறாள்
we protected them naangal avarkalai paathukaaththom - நாங்கள் அவர்களை பாதுகாத்தோம்
they will punish her avarkal avalai thandippaarkal - அவர்கள் அவளை தண்டிப்பார்கள்
I can put it there naan athai anke vaikka mudiyum - நான் அதை அங்கே வைக்க முடியும்
she will read it aval athai padippaal - அவள் அதை படிப்பாள்
we received that naangal athai perrom - நாங்கள் அதை பெற்றோம்
they refuse to talk avarkal pesa marukkiraarkal - அவர்கள் பேச மறுக்கிறார்கள்
I remember that naan athai ninaivil vaiththirukkiren - நான் அதை நினைவில் வைத்திருக்கிறேன்
she repeats that aval athai meendum koorukiraal/seikiraal - அவள் அதை மீண்டும் கூறுகிறாள்/செய்கிறாள்
we see it naangal athai paarkkirom - நாங்கள் அதை பார்க்கிறோம்
they sell it avarkal athai virkiraarkal - அவர்கள் அதை விற்கிறார்கள்
I sent that yesterday naan athai netru anuppinen - நான் அதை நேற்று அனுப்பினேன்
he shaved his beard avan avanudaiya thaadiyai savaram seithaan - அவன் அவனுடைய தாடியை சவரம் செய்தான்
it shrunk quickly athu viraivil surungiyadhu - அது விரைவில் சுருங்கியது
we will sing it naangal athai paaduvom - நாங்கள் அதை பாடுவோம்
they sat there avarkal anke utkaarnthaarkal - அவர்கள் அங்கே உட்கார்ந்தார்கள்
I can speak it naan athai pesa mudiyum - நான் அதை பேச முடியும்
she spends money aval panaththai selavu seikiraal - அவள் பணத்தை செலவு செய்கிறாள்
we suffered from that naangal athanaal thunpurrom - நாங்கள் அதனால் துன்புற்றோம்
they suggest that avarkal athai arivuruththukiraarkal - அவர்கள் அதை அறிவுறுத்துகிறார்கள்
I surprised him naan avanai thikaikkach seithen - நான் அவனை திகைக்கச் செய்தேன்
she took that aval athai yeduththaal - அவள் அதை எடுத்தாள்
we teach it naangal athai karpikkirom - நாங்கள் அதை கற்பிக்கிறோம்
they told us avarkal yengalukku sonnaarkal - அவர்கள் எங்களுக்கு சொன்னார்கள்
she thanked him aval avanukku nanri koorinaal - அவள் அவனுக்கு நன்றி கூறினாள்
I can think about it naan athai patri yosikka mudiyum - நான் அதை பற்றி யோசிக்க முடியும்
she threw it aval athai veesi yerinthaal - அவள் அதை வீசி எறிந்தாள்
we understand that naangal athai purindhu kolkirom - நாங்கள் அதை புரிந்து கொள்கிறோம்
they want that avarkal athai virumpukiraarkal - அவர்கள் அதை விரும்புகிறார்கள்
I can wear it naan athai aniya mudiyum - நான் அதை அணிய முடியும்
she writes that aval athai yezhuthukiraal - அவள் அதை எழுதுகிறாள்
we talk about it naangal athai patri pesukirom - நாங்கள் அதை பற்றி பேசுகிறோம்
they have it avarkal athai vaiththirukkiraarkal - அவர்கள் அதை வைத்திருக்கிறார்கள்
I watched it naan athai koorndhu kavaniththen - நான் அதை கூர்ந்து கவனித்தேன்
I will talk about it naan athai patri pesuven - நான் அதை பற்றி பேசுவேன்
he bought that yesterday avan athai netru vaankinaan - அவன் அதை நேற்று வாங்கினான்
we finished it naangal athai seidhu mudiththom - நாங்கள் அதை செய்து முடித்தோம்

级别: 管理员
只看该作者 107 发表于: 2011-03-10
Tamil Prepositions
English Prepositions Tamil Prepositions
Prepositions munvipakthikal - முன்விபக்திகள்  
inside the house veettirku ulle - வீட்டிற்கு உள்ளே
outside the car kaarukku veliye - காருக்கு வெளியே
with me yennudan - என்னுடன்
without him avanillaamal - அவனில்லாமல்
under the table mesaiyin keezh - மேசையின் கீழ்
after tomorrow naalaikku piraku - நாளைக்கு பிறகு
before sunset anthi neraththirku mun - அந்தி நேரத்திற்கு முன்
but I'm busy aanaal naan mummuramaaga irukkiren - ஆனால் நான் மும்முரமாக இருக்கிறேன்
级别: 管理员
只看该作者 108 发表于: 2011-03-10
List of Prepositions in Tamil
English Prepositions Tamil Prepositions
about kuriththu - குறித்து
above mele - மேலே
across kurukkaaga - குறுக்காக
after piraku - பிறகு
against yethiraaga - எதிராக
among idaiyil - இடையில்
around sutri/yeraththaazha - சுற்றி/ஏறத்தாழ
as oppaaga/avvannam/athupolave - ஒப்பாக/அவ்வண்ணம்/அதுபோலவே
at il/idaththil/arukil - இல்/இடத்தில்/அருகில்
before yethire/munpaaga - எதிரே/முன்பாக
behind pinnaal - பின்னால்
below keezhe - கீழே
beneath keezhe/adiyil - கீழே/அடியில்
beside melum/pakkaththil/arukil - மேலும்/பக்கத்தில்/அருகில்
between idaiye - இடையே
beyond appaal - அப்பால்
but aanaal - ஆனால்
by aal/arukil - ஆல்/அருகில்
despite aayinum - ஆயினும்
down keezhe - கீழே
during kaalaththil/velaiyil/pozhuthil - காலத்தில்/வேளையில்/பொழுதில்
except thavira - தவிர
for kaaranamaai/kuriththu/yenenraal - காரணமாய்/குறித்து/ஏனென்றால்
from thodanki/muthalaai/irundhu - தொடங்கி/முதலாய்/இருந்து
in il/ulle/aruke - இல்/உள்ளே/அருகே
inside ulle/utpakkam - உள்ளே/உட்பக்கம்
into ulle/ulnokki - உள்ளே/உள்நோக்கி
near arukil - அருகில்
next aduththu - அடுத்து
of il/in/udaiya - இல்/இன்/உடைய
on mele - மேலே
opposite yethiraana/murrilum maaraana - எதிரான/முற்றிலும் மாறான
out veliye - வெளியே
outside veliye/velippuraththil - வெளியே/வெளிப்புறத்தில்
over mele/athikamaai/mudivutra nilaiyil - மேலே/அதிகமாய்/முடிவுற்ற நிலையில்
per vazhiyaai/moolamaai - வழியாய்/மூலமாய்
plus koota - கூட
round vattamaana/urundaiyaana/sutru - வட்டமான/உருண்டையான/சுற்று
since appozhuthilirundhu/aakaiyaal - அப்பொழுதிலிருந்து/ஆகையால்
than kaattilum/vida - காட்டிலும்/விட
through kurukke/moolamaai - குறுக்கே/மூலமாய்
till varaiyil - வரையில்
to varaiyil - வரையில்
toward poruttu/nokki/naadi - பொருட்டு/நோக்கி/நாடி
under keezhe/adiyil - கீழே/அடியில்
unlike polillaadha/veru maathiriyaana - போலில்லாத/வேறு மாதிரியான
until varaiyilum - வரையிலும்
up mele - மேலே
via vazhiyaaga - வழியாக
with aal/odu/udan - ஆல்/ஓடு/உடன்
within ulle - உள்ளே
without inri/illaamal - இன்றி/இல்லாமல்
two words irandu vaarththaikal - இரண்டு வார்த்தைகள்
according to inanga - இணங்க
because of kaaranamaaga - காரணமாக
close to pakkaththil/arukil - பக்கத்தில்/அருகில்
due to kaaranamaai - காரணமாய்
except for thavira - தவிர
far from illave illai - இல்லவே இல்லை
inside of ulle - உள்ளே
instead of pathilaaga - பதிலாக
near to arukil - அருகில்
next to pakkaththil - பக்கத்தில்
outside of veliye - வெளியே
prior to munpaaga - முன்பாக
three words moondru vaarththaikal - மூன்று வார்த்தைகள்
as far as kuriththu/varaiyil - குறித்து/வரையில்
as well as melum/athe pondru - மேலும்/அதே போன்று
in addition to melum - மேலும்
in front of munnaal - முன்னால்
in spite of irunthapothilum - இருந்தபோதிலும்
on behalf of saarpaai - சார்பாய்
on top of mel/atharku mel - மேல்/அதற்கு மேல்
demonstrative prepositions suttu munvipakthi - சுட்டு முன்விபக்தி
this ithu - இது
that athu - அது
these ivaikal - இவைகள்
those avaikal - அவைகள்
级别: 管理员
只看该作者 109 发表于: 2011-03-10
Tamil Negation
English Negation Tamil Negation
Negation yethirmarai - எதிர்மறை
he is not here avan inke illai - அவன் இங்கே இல்லை
that is not my book athu yen puththakam illai - அது என் புத்தகம் இல்லை
do not enter ulle nuzhaiyaadhe - உள்ளே நுழையாதே
描述
快速回复

您目前还是游客,请 登录注册