A collection of useful phrases in Tamil Click on the English phrases to see them in many other languages.
Modern Tamil is not vastly different from Middle or Old Tamil. In spoken speech there is a lot of assimilation and elision that is also present in the standard dialect. In spoken Tamil, vowels tend to be nasalized when they precede a tautosyllabic nasal consonant (this is indicated by ‘0’). Diphthongs change to single vowels and the vowel space in spoken Tamil has shifted so that /ɪ/ becomes /ɛ/ (ɪlaɪ · ɛla) and /ʊ/ becomes /ɔ/ (ʊral · ɔral).
English | செந்தமிழ் (Formal Tamil) | கொடுந்தமிழ் (Informal Tamil) |
Welcome | வாருங்கள் (vaarungal) | வாங்க (vaazhga) |
Hello | வணக்கம்! (vaṇakkam) | வணக்க0! (vaṇakkã) |
How are you?
Fine, thank you | எப்படி இருக்கின்றீர்கள் (eppadi irukkindriirgal) | எப்படி இருக்கீங்க? (eppadi irukeenga?) |
நன்றாக இருக்கின்றேன் (nadraaga irukkindren) | நல்லா இருக்கின்றேன் (nallaa irukkenren) |
Long time no see | உங்களைப் பார்த்து நிறைய நாட்கள் ஆகிவிட்டது (ungalai paarttu niraiya naatkal aaki vittathu) | ஒங்கள பாத்து ரொம்ப நாள் ஆய்டுச்சி (ongalai paathu romba naal aayduchchi) |
What's your name?
My name is ... | உங்கள் பெயர் என்ன? (ungal peyar enna?) | ஒங்க பேர் என்ன? (onga per enna) |
என் பெயர் ... (en peru ...) | எம் பேர் ... (em per…) |
Where are you from?
I'm from ... | உங்கள் சொந்த ஊர் எது? (ungal sondha oor edhu?) | ஓங்க சோந்த ஊரெது? (onga sondha oor ethu) |
என் சொந்த ஊர் .... (en sondha oor ...) | எ0 சொந்த ஊர் ... (ẽ sondha oor…) |
Pleased to meet you | உங்களை பார்த்தது மிகவும் சந்தோஷம் (ungalai paarthathu migavum sandhosham) | ஒங்கள பாத்தது ரொம்ப சந்தோஷ0 (ongala paaththadhu rumba sandhoshã) |
Good morning | காலை வணக்கம் (kaalai vanakkam) | கால வணக்க0 (kaala vanakkã) |
Good afternoon | மதிய வணக்கம் (madhiya vanakkam) | மதிய வணக்க0 (madhiya vanakkã) |
Good evening | மாலை வணக்கம் (maalai vanakkam) | மால வணக்க0 (maala vanakkã) |
Good night | இரவு வணக்கம் (iravu vanakkam) | ராவு வணக்க0 (raavu vanakkã) |
Goodbye | போய் விட்டு வருகிறேன் (poy vittu varugiren) அப்புறம் பார்க்கலாமே (appuram parkkalaame) | போயிட்டு வரே0 (poittu varẽ) அப்பற0 பாக்கலாமே (aprã paakkalame) |
Good luck | நல்வாழ்த்துக்கள் (nal vaazthukkal) | நல்வாழ்த்துக்க (nal vaazthukka) |
Cheers/Good health! | நல் ஆரோக்கியம் பெருக (nal aarokkiyam peruga) | நல்லாரோக்கியம் பெருக (nalaarokkiyam peruga) |
Have a nice day | இந்த நாள் இனிய நாளாக அமையட்டும் (indha naal iniya naalaaga amayattum) | இந்த நாள் இனிய நாளா அமையட்டு0 (indha naal iniya naalaa amaiyattũ) |
Bon appetit | மகிழ்ந்து உண்ணுங்கள் (magizhnthu unnungal) | சந்தோஷமா சாப்பிடுங்க (sandhoshamaa saappidunga) |
Bon voyage | இனிய பயணம் தொடரட்டும் (iniya paya num thodaratum) | இனிய பயணம் தொடரட்டு0 (iniya payanam thodarattũ) |
I don't understand | புரியவில்லை (puriyavillai) | புரியல (purila) |
Please speak more slowly | மெதுவாக பேசுங்கள் (medhuvaaga pesungal) | மெதுவா பேசுங்க (medhuvaa pesunga) |
Please say that again | திரும்ப சொல்லுங்கள் (thirumba sollungal) | திரும்ப சொல்லுங்க (thirumba sollunga) |
Please write it down | எழுதி கொள்ளுங்கள் (ezhudhi kollungal) | எழுதி கொள்ளுங்க (ezhudhi kollunga) |
Do you speak Tamil?
Yes, a little | நீங்கள் தமிழ் பேசுவீர்களா? (neengal Thamizh pesuveergalaa?) | நீங்க தமிழ் பேசுவீங்களா? (neenga Thamizh pesuveengala?) |
கொஞ்சம் பேசுவேன் (konjam pesuven) | கொஞ்ச0 பேசுவே0 (konjã pesuvẽ) |
How do you say ... in Tamil? | அதை தமிழில் எப்படி சொல்லுவீர்கள்? (adhai thamizhil eppadi solluveergal?) | அத தமிழ்ழ எப்படி சொல்லுவீங்க? (adha Thamizhzha eppadi solluveenga?) |
Excuse me | மன்னிக்க வேண்டும் (mannikka vendum) | மன்னிக்கணும் (mannikkanum) |
How much is this? | இது எவ்வளவு (idhu evvalavu?) | இதெஎவ்வளவு (idhevvalavu?) |
Sorry | என்னை மன்னிக்க வேண்டும் (ennai manniththu vidungal) | என்ன மன்னிச்சிடுங்க (enna maniichudunga) |
Thank you
Response | நன்றி (nandri) மிக நன்றி (miga nandri) | நன்றி (nandri) ரொம்ப நன்றி (romba nandri) |
உங்களுக்கு நல்வரவு (ungalukku nalvaravu) | ஒங்களுக்கு நல்வரவு (ongalukku nalvaravu) |
Where's the toilet? | குளியலறை எங்கே உள்ளது? (kuliyalarai engai ullathu?) | குளியலற எங்க இருக்கு? (kuliyalara enga irukku) |
This gentleman/lady will pay for everything | இவர் அனைத்துக்கும் பணம் கொடுத்து விடுவார் (indha aan/penmani anaithukkum panam koduthu viduvaar) | இவரு எல்லாத்துக்கு0 பண0 கொடுத்துடுவாரு (ivaru ellathukkũ panã koduththuduvaaru) |
Would you like to dance with me? | என்னுடன் ஆட விருப்பமா? (ennudan aada viruppamaa?) | என்னோட ஆட விருப்பமா? (ennoda aada viruppama?) |
I love you | நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் (naan unnai kaadhalikkiren) | நா0 ஒன்ன காதலிக்கிறே0 (naã onna kaadhalikkirẽ) |
Get well soon | உங்கள் உடல் விரைவாக குணம் அடையட்டும் (ungal udal viraivaaga gunam adaiyattum) | ஒங்க ஒடல் வெரைவா கொண0 அடயனு0 (onga odal veraivaa konã adayattũ) |
Leave me alone! | என்னை தனியாக இருக்க விடுங்கள் (ennai thaniyaaga irukka vidungal) | என்ன தனியா இருக்க விடுங்க (enna thaniyaa irukka vidunga) |
Help! Fire! Stop! | காப்பாற்றுங்கள்! (kaappaatrungal) நெருப்பு! (neruppu) நில்! (nil) | காப்பாத்துங்க! (kaappathunga) நெருப்பு! (neruppu) நில்லு! (nillu) |
Call the police! | காவலர்களை அழையுங்கள்! (kaavalargalai azhaiyungal) | காவக்காரங்கள அழைங்க! (kaavakkaarangala azhainga) |
Merry Christmas and Happy New Year | கிறிஸ்துமஸ் மற்றும் இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள் (Christmas matrum puthaandu vaazthukkal) | கிறிஸ்துமஸ் மற்றும் இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்க (Christmas matrum puthaandu vaazthukka) |
Happy Easter | ஈஸ்ட்டர் நல்வாழ்த்துக்கள் (Easter nal vaazthukkal) | ஈஸ்ட்டர் நல்வாழ்த்துக்க (Easter nal vaazthukka) |
Happy Birthday | இனிய பிறந்த நாள் நல்வாழ்த்துக்கள் (iniya pirandha naal nalvaazthukkal) | இனிய பெறந்த நாள் நல்வாழ்த்துக்க (iniya pirandha naal nalvaazthukka) |
One language is never enough | ஒரு மொழி மட்டும் தெரிந்தால் போதாது (oru mozhi mattum therindhaal podhaadhu) | ஒரு மொழி மட்டு0 தெரிஞ்சா போதாது (oru mozhi mattũ therinja podhaadhu) |
My hovercraft is full of eels | என் கப்பல் முழுவதும் மீன்கள் (en kappal muzhuvadhum meengal) | எ0 கப்ப முழுது0 வெலாங்கு மீன்க (ẽ kappa muzhudhũ velaangu meenga) |